8 bước để đạt được tiềm năng chăm sóc sức khỏe của bạn

Bạn đã trải qua một sự thay đổi về sự ra đời của một đứa trẻ, hoặc bắt đầu một công việc hoặc mối quan hệ mới và quan sát điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào? Tất cả mọi thứ chúng ta làm, cảm nhận và suy nghĩ liên quan đến hạnh phúc của chúng ta. Sức khỏe là một cách sống, một sự tích hợp của cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Hãy nghĩ về sức khỏe của bạn như một hành trình năng động suốt đời. Bản đồ đường của hành trình của bạn là đặc biệt đối với bạn. Đó là một lựa chọn có ý thức; Nó không vô tình xảy ra. Tu luyện, phát triển và duy trì các thói quen chăm sóc sức khỏe phù hợp với bạn là chìa khóa.

Tu luyện và phát triển sức khỏe tổng thể của bạn xây dựng khả năng phục hồi, giảm nguy cơ mắc bệnh và đảm bảo các tương tác tích cực. Sức khỏe của bạn không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nó còn ảnh hưởng đến những người khác mà bạn có mối liên hệ chặt chẽ.

Sức khỏe là đa chiều. 8 kích thước sức khỏe phụ thuộc lẫn nhau, tương tác và chồng chéo, và đóng góp vào sức khỏe tổng thể. Bốn trụ cột của sức khỏe, hoặc hoạt động thể chất, dinh dưỡng, giấc ngủ và chánh niệm có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến từng chiều của sức khỏe. Ví dụ, khi bạn được nghỉ ngơi tốt, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều và được trang bị tốt hơn để quản lý căng thẳng công việc.

Mỗi kích thước là một tài khoản khác nhau trong Ngân hàng Sức khỏe của bạn. Suy nghĩ về những điều này giúp chúng ta thấy nơi chúng ta đang đầu tư nhiều năng lượng nhất và khám phá những người khác nơi chúng ta có thể muốn gửi nhiều năng lượng hơn.

Hãy cùng xem các phương pháp chủ động để đạt được tiềm năng của bạn.

THUỘC VẬT CHẤT. Lựa chọn lối sống có thể duy trì hoặc cải thiện khả năng sức khỏe và chức năng bao gồm tham gia vào hoạt động thể chất, ăn thực phẩm bổ dưỡng, ngủ phù hợp, quản lý căng thẳng, hạn chế rượu, tránh nicotine, kiểm tra và làm theo các khuyến nghị y tế. Kết nối với một người hướng dẫn Fitbit để giúp hỗ trợ các mục tiêu sức khỏe của bạn.

XÚC ĐỘNG. Cải thiện sức khỏe cảm xúc của chúng ta cho phép chúng ta trở nên kiên cường hơn, nội dung và tự tin hơn rất nhiều. Chúng tôi phát triển bản thân về mặt cảm xúc thông qua thiền định và chánh niệm, nhận thức và điều chỉnh cảm xúc, quản lý lo lắng, tự từ bi, hài hước và biết ơn.

Trí tuệ. Chúng tôi mở rộng năng lực của mình bằng cách tham gia một lớp học, đọc một cuốn sách, học chơi một nhạc cụ hoặc giải một câu đố ô chữ. Tiếp tục kích thích bản thân về mặt trí tuệ có thể thúc đẩy tư duy tăng trưởng, khuyến khích sự tò mò và sáng tạo, và có thể làm chậm sự suy giảm nhận thức và mất trí nhớ khi chúng ta già đi.

XÃ HỘI. Mối quan hệ với các đối tác thân mật, thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thỏa mãn nhu cầu để kết nối và thuộc về. Phát triển các kỹ năng xã hội, giống như khẳng định bản thân, mở rộng sự hỗ trợ và lòng trắc ẩn, xin lỗi, giải quyết xung đột và lắng nghe chăm chú có thể cải thiện khả năng kết nối chính xác và củng cố các mối quan hệ xã hội.

Tâm linh. Sống với chỉ ra và mục đích trong cuộc sống, được hướng dẫn bởi các giá trị cá nhân, là rất quan trọng đối với hạnh phúc và kết nối với thế giới rộng lớn hơn. Các hoạt động dựa trên đức tin, thiền cá nhân, tập thể dục chánh niệm (ví dụ bao gồm yoga và Tai Chi), và trải nghiệm thiên nhiên có thể tạo cơ hội cho sự phát triển tâm linh.

THUỘC VỀ MÔI TRƯỜNG. Điều này liên quan đến việc hiểu làm thế nào chúng ta ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi thế giới tự nhiên. Dành thời gian để tận hưởng và đánh giá cao ngoài trời, nỗ lực để giải mã và đơn giản hóa cuộc sống của bạn.

TÀI CHÍNH. Theo dõi chi phí, tạo ngân sách, sống trong một phương tiện, loại bỏ nợ, trở thành tự chủ về tài chính và độc lập, và tiết kiệm cho nghỉ hưu làm tăng kiến thức tài chính và hạnh phúc.

NGHỀ NGHIỆP. Điều này liên quan đến việc chuẩn bị và tham gia vào công việc cung cấp sự thỏa mãn cá nhân và làm giàu cuộc sống phù hợp với các giá trị, mục tiêu và lối sống của bạn. Nó rất quan trọng để đóng góp những món quà, kỹ năng và tài năng đặc biệt của bạn để làm việc có ý nghĩa cá nhân và bổ ích.

Thông tin này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Bạn không được sử dụng thông tin này để chẩn đoán hoặc điều trị một vấn đề hoặc tình trạng sức khỏe. Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi thói quen ngủ, bổ sung hoặc bắt đầu một thói quen tập thể dục mới.

Mindi Masters

Mindi là một chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên và huấn luyện viên NBC-HWC. Sức khỏe lần đầu tiên trở thành một giá trị cho cô ở trường đại học, trong hành trình hồi phục từ chứng chán ăn. Câu thần chú của cô đã trở thành: Hãy là người anh hùng tự tin về sức khỏe và sự tự chăm sóc bản thân của bạn ở mọi giai đoạn của cuộc sống. Cùng nhau, bạn có thể thu hẹp khoảng cách từ việc biết đến làm. Cô có 30 năm kinh nghiệm huấn luyện sự thay đổi bền vững trong việc ăn uống/rối loạn, bệnh tiểu đường, căng thẳng và tập thể dục. Cô thích di chuyển ra ngoài, bóng ném, nhảy múa, dạy thể dục cao cấp và thổi bong bóng với cháu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.